ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ : ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్.. ఇలా చేస్తే అచ్చం రెస్టారెంట్ స్టైల్లో వస్తాయి

 మీకు ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ బాగా ఇష్టమా.. తరుచుగా వాటిని కొని తింటున్నారా? అయితే బయట అవి కాస్ట్ ఎక్కువ. అదే మరి మనం ఇంట్లో తయారు చేసుకుంటే ఎంత కావాలంటే.. అంత తొనొచ్చు. రెస్టారెంట్ స్టైల్ లో ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ ఇంట్లో కూడా..నూనె వేడి అయ్యాక మంట తగ్గించి ముందుగా బంగాళదుంప ముక్కలను వేసి కరకరలాడే వరకు వేయించాలి. వేయించిన బంగాళదుంప ముక్కలను టిష్యూ పేపర్ మీద వేసి చల్లారనివ్వాలి. 


ఆ తర్వాత ఉప్పు, మీకిష్టమైతే చిల్లీ ఫ్లేక్స్ కూడా చల్లుకుంటే రుచికరమైన ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ రెడీ. ఇది టొమాటో సాస్‌తో అద్భుతమైన రుచిగా ఉంటుంది. ముఖ్యంగా మీరు బంగాళాదుంప ప్రియులైతే, మీరు ఖచ్చితంగా ఈ రెసిపీని తెలుసుకోవాలనుకుంటారు. మరి వాటిని ఎలా తయారు చేసుకోవాలో తెలుసుకుందాం.అసలే ఇప్పుడు వర్సాలు కురుస్తున్నాయి. సాయంత్రం అయిందంటే వేడి వేడగా ఏమన్నా తినాలనిపిస్తుంది. అందులోనూ పెద్దగా ప్రాసెస్ లేకుండా సింపుల్ గా అవ్వాలంటే.. ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ కరెక్ట్. మరి ఇంకెందుకు ఆలస్యం వీటిని తయారు చేసుకుందామా.ముందుగా బంగాళదుంప తొక్క తీసి పొడవుగా కట్ చేసుకోవాలి.

బంగాళాదుంపను కత్తిరించేటప్పుడు చాలా మందంగా లేదా చాలా సన్నగా లేకుండా చూసుకోండి. తర్వాత కట్ చేసిన బంగాళదుంపలను ఒకసారి ఉప్పు నీళ్లలో కడిగి చల్లటి నీళ్లలో 10-15 నిమిషాలు నానబెట్టాలి. ఆ తర్వాత పొయ్యి మీద మందపాటి గిన్నె లేదా మూకిడి పెట్టి తగినంత నూనె పోసుకోవాలి.నూనె వేడి అయ్యాక మంట తగ్గించి ముందుగా బంగాళదుంప ముక్కలను వేసి కరకరలాడే వరకు వేయించాలి. 

వేయించిన బంగాళదుంప ముక్కలను టిష్యూ పేపర్ మీద వేసి చల్లారనివ్వాలి. ఆ తర్వాత ఉప్పు, మీకిష్టమైతే చిల్లీ ఫ్లేక్స్ కూడా చల్లుకుంటే రుచికరమైన ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ రెడీ. ఇది టొమాటో సాస్‌తో అద్భుతమైన రుచిగా ఉంటుంది.

Comments