ఆరోగ్యానికి మంచిదని పసుపును ఎక్కువగా వాడేస్తున్నారా!!

 Turmeric Benefits;-మన భారతీయ వంటగదిలో పసుపు చాలా ముఖ్యం. ప్రతి రెసిపీలో పసుపును ఉపయోగిస్తాము. అయితే, ప్రస్తుత కరోనా కాలంలో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంతో పాటు .. ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలు యాంటీ బాక్టీరియల్, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు. అదనంగా .. శరీరానికి గాయాలు తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది.


అయితే, మోతాదు మించి ఉంటే, అధిక మోతాదులో వచ్చే ప్రమాదం ఉంది.పసుపు శరీరంలో మంటను తగ్గిస్తుంది మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. అయితే, అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో ఇనుము లోపం వస్తుంది. ఐరన్ .. రక్తంలో హిమోగ్లోబిన్ తయారు చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు.






రక్తంలోని ఆక్సిజన్‌ను ఒక ప్రదేశం నుండి మరొక ప్రదేశానికి తరలించడానికి సహాయపడుతుంది. అయితే, పసుపు శరీరం 20 నుండి 30 శాతం ఇనుమును గ్రహిస్తుంది. పసుపు యొక్క స్టోయికియోట్రిక్ లక్షణాలు దీనికి కారణం.

ఇది ఇనుము లోపానికి కారణమవుతుంది.2000 నుండి 2500 మి.గ్రా పసుపును ఆహారంలో వాడాలి. అంటే రోజుకు 60 నుండి 100 మిల్లీగ్రాముల కర్కుమిన్ తీసుకోవాలి. కర్కుమిన్ శరీరానికి మంచిది. అయితే పసుపు మించి ఉంటే హానికరం.

AtoZupdates.in;-Andhra Pradesh Telangana News Crime Cinema ఆరోగ్యం Jobs Offer Products


Comments