నల్లజీలకర్రలో ఎన్నో ఔషధగుణాలు...

 Kalonji Seeds Benefits;- జీలకర్ర పురాతన కాలం నుండి ఉపయోగించబడింది. జీలకర్ర, అయితే, ఈజిప్టు నాగరికతలో మసాలాగా ఉపయోగించినట్లు తెలుస్తోంది. జీలకర్ర రెండు రకాలు. ఒకటి మన రోజువారీ వంటలలో ఉపయోగించే సాధారణ తెల్ల జీలకర్ర. రెండవది నల్ల జీలకర్ర. దీనిని షాజీరా అని కూడా అంటారు. నల్ల జీలకర్ర పొడి ఉల్లిపాయ, మిరియాలు వంటి రుచిఈ నల్ల జీలకర్రకు ఆయుర్వేదానికి ప్రత్యేక స్థానం ఉంది. అనేక inal షధ లక్షణాలను కలిగి ఉంది.


బ్లాక్ జీలకర్ర పొడి ఎక్కువగా రొట్టెలు, బిస్కెట్లు, రొట్టెలు, ఇడ్లీ, టీ మరియు సూప్‌లలో ఉపయోగిస్తారు. ఆరోగ్యానికి చాలా ప్రయోజనాలను ఇస్తుంది. వాటిని చూద్దాం.నల్ల జీలకర్రలో విటమిన్లు-బి 1, బి 2, బి 3 అలాగే కాల్షియం, ఫోలిక్ ఆమ్లం, ఇనుము, రాగి, జింక్ మరియు భాస్వరం వంటి పోషకాలు ఉన్నాయి. బ్లాక్ జీలకర్రలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ సప్లిమెంటరీ గుణాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.






1) ఈ షాజీరాను ఆహారంలో భాగం చేసుకోవడం ద్వారా అనేక వ్యాధుల నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు.

2) నల్ల జీలకర్ర రోజువారీ తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి పెరుగుతుంది మరియు మధుమేహాన్ని నియంత్రిస్తుంది.

3) హానికరమైన బ్యాక్టీరియా మరియు సూక్ష్మక్రిముల నుండి జీర్ణవ్యవస్థను రక్షిస్తుంది.

4) తేనె, నల్ల జీలకర్ర విత్తన పొడి మరియు వెల్లుల్లితో తయారు చేస్తారు. జలుబు మరియు దగ్గును తగ్గించడానికి దీనిని ఉపయోగించండి.

5) రక్తసరఫరాను క్రమబద్దీకరిస్తుంది.

AtoZupdates.in;-Andhra Pradesh Telangana News Crime Cinema ఆరోగ్యం Jobs Offer Products


Comments